สมาร์ทโฟนกับชีวิตประจำวัน

   ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟน ทุกคนก็จะนึกถึงแบรนด์อย่าง Samsung apple เป็นต้น หรือนึกถึงโทรศัพท์ที่ไม่ใช่แค่โทรออกกับรับสายเพียงอย่างเดียว แต่สามารถทำได้แทบจะทุกอย่างเหมือนคอมพิวเตอร์เครื่องนึง

   ในปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของพวกเรามากขึ้น แทบจะทุกคนนั้นจะเห็นว่ามีสมาร์ทโฟนติดตัวไม่ว่าจะช่วงอายุใดก็ตาม ไม่ว่าจะใช้เพื่อความบันเทิง ใช้ติดต่อ ใช้ทำงาน ใช้ถ่ายรูปหรือวีดีโอ สามาร์ทโฟนนั้นทำได้หมด ที่สำคัญมันพกพาสะดวกไม่เทอะทะ บางคนนั้นแทบจะขาดจากสมาร์ทโฟนไม่ได้เลย ว่างเป็นต้องเอาสมาร์ทโฟนมาใช้ มาเล่น ถึงแม้ว่าจะมีข่าวที่ไม่ดีเกี่ยวกับการใช้สมาร์ทโฟนออกมาให้เราเห็นกันอยู่บ่อยๆแทบจะทุกวันว่าผลกระทบมันเป็นยังไง แต่ถ้าเรารู้จักใช้และใช้ให้ถุกวิธีมันก็จะเป็นประโยชน์ต่อตัวเราได้ ณ เวลานี้เราปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทและอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตของเราไม่มากก็น้อย ไม่ทางใดก็ทางนึงอย่างแน่นอน

   อย่างเช่นในปัจจุบันนี้ในหลายๆ ธนาคารได้มีนโยบายเกี่ยวกับสังคมไร้เงินสด แต่ละธนาคารได้มีแอปพลิเคชั่นของตัวเองที่ให้ลูกค้าใช้บริการต่างๆของธนาคารได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น เพียงคุณมีสมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ตเพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถใช้บริการต่างของธนาคารได้เพียงแค่คุณนั้งอยู่ที่บ้าน หรือแม้แต่คุณออกมานอกบ้านก็ไม่จำเป็นจะต้องพกเงินสดคุณก็สามารถซื้อของได้ เป็นต้น นี้แค่ส่วนหนึ่งของการใช้สมาร์ทโฟนที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นและสะดวกขึ้นถ้าเรารู้จักใช้ให้ถูกวิธี ใช้ให้พอดี เราก็จะแฮปปี้ จบ…..